Đâu là cây xoài giống đem lại lợi nhuận cao nhất?

Trong số các loại cây trồng chủ lực đem lại lợi nhuận kinh tế cao và được bà con nông dân trồng nhiều nhất không thể không kể đến cây xoài. Tuy nhiên vẫn nhiều người thắc mắc rằng giữa những giống xoài được trồng hiện nay thì đâu là loại Cây xoài giống đem lại lợi nhuận cao nhất cho người trồng? Vậy hãy cùng Viện Giống Cây Trồng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Cây xoài giống Thái Lan

Đặc điểm của Cây xoài giống Thái Lan

Xoài Thái là một loại quả đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Đây là giống xoài được nhập khẩu từ Thái Lan, đặc điểm nhận biết của loại Cây xoài giống này đó là lớp vỏ dày màu xanh đậm. Mỗi quả xoài xanh Thái Lan có cân nặng trung bình rơi vào khoảng từ 300gr đến 350gr. Quả xoài khi vừa chín tới đã có vị ngọt và hương thơm hấp dẫn rất khoái khẩu.

Nếu được trồng đúng kỹ thuật và quy cách thì xoài Thái sẽ đem lại cho người trồng năng suất thu hoạch rất cao, trung bình với mỗi cây xoài người trồng có thể thu về được từ 60 đến 70kg quả.

Kỹ thuật trồng cây xoài giống Thái Lan

 

Kỹ thuật trồng cây xoài giống Thái Lan

 

Về mật độ trồng, trung bình mỗi ha diện tích trồng từ 300 đến 350 cây xoài với khoảng cách giữa các cây là 6mx5m là thích hợp nhất. Tuy nhiên cũng có thể trồng với mật độ dày hơn với khoảng cách là từ 4mx5m hoặc 3mx3.5m, như vậy mật độ trồng trung bình sẽ khoảng từ 500 đến 950 cây/ha.

Để trồng xoài đạt hiệu quả cao thì trước hết bà con cần đào các hố có chiều sâu khoảng 50 đến 70cm và chiều dài cạnh vuông khoảng 70 đến 80cm. Tiếp theo trộn hỗn hợp vôi bột, phân kali, super lân, kali và phân chuồng đã hoai mục để bón lót dưới hố trồng cây. Tiếp tục rải một lớp đất mỏng lên trên hỗn hợp bón lót.

Tiếp tục trồng cây bằng cách rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu vào vị trí chính giữa hố đã đào. Dùng tay lấp và nén chặt đất xung quanh bầu. Cần đào cọc và buộc cố định cây vào cọc chéo chữ X để cây không bị đổ ngã hoặc lay gốc. Trồng xong tưới nước định kỳ 3 lần một ngày và giảm lượng nước khi Cây xoài giống đủ lớn.

Cây xoài giống Đài Loan

Đặc điểm của Cây xoài giống Đài Loan

Những quả xoài có kích thước lớn, dày thịt với phần hạt mỏng dính và hương vị ngọt đậm bất kể xanh hay chính chính là những ưu điểm nổi bật của các loại Cây xoài giống Đài Loan. Đây là một trong những giống xoài đang làm mưa làm gió trên thị trường hoa quả Việt Nam và chiếm được cảm tình của nhiều người tiêu dùng.

Không những vậy, xoài Đài Loan cũng rất dễ trồng bởi có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Xoài có thể được trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tuy nhiên bà con nên ưu tiên lựa chọn mùa mưa để tiết kiệm tối đa chi phí và công sức tưới tắm cho cây.

Kỹ thuật trồng cây xoài giống Đài Loan

Mặc dù rất “dễ tính” tuy nhiên để việc trồng xoài đạt năng suất và hiệu quả kinh tế lớn nhất thì người trồng cần lựa chọn những vùng đất thịt không có độ trũng quá lớn. Đối với những vùng đất trũng thì giải pháp xử lý đó là tạo thành các mô đất cao bằng việc đắp thêm đất vào gốc cây. Còn những khu vực đồi núi có đất trồng quá cao thì người trồng cần thực hiện thao tác xới phẳng đất để tránh hiện tượng dưỡng chất trong phân bón bị trôi đi.

Hố trồng Cây xoài giống Đài Loan cần có dạng hình tròn với độ sâu từ 50 đến 60cm và đường kính hố là khoảng 80cm. Khoảng cách giữa các hố trồng có thể dao động trong khoảng từ 5mx6m, 7mx7m, 8mx8m. Bón thêm từ 20 đến 30kg phân chuồng đã hoai mục cho mỗi hố trồng. Đặc biệt những khu vực đất chua thì mỗi hố bà con cần bổ sung thêm từ 0.5 đến 1.0kg lân và 0.5 đến 1.0kg vôi bột.

 

Kỹ thuật trồng cây xoài giống Đài Loan

Địa điểm cung cấp Cây xoài giống uy tín nhất hiện nay

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một đơn vị phân phối các loại Cây xoài giống thực sự uy tín để xoài trồng được đem lại năng suất, chất lượng tốt và hiệu quả kinh tế cao? Hãy đến ngay với Viện Giống Cây Trồng và lựa chọn đa dạng các giống như cây xoài Thái Lan, xoài Đài Loan… đem lại lợi nhuận lớn cho người trồng.

Mức giá được chúng tôi phân phối và cung cấp đến nhiều đối tượng khách hàng như khách lẻ, nông trại… luôn là cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Không những vậy chúng tôi còn có chính sách miễn phí vận chuyển đối với những đơn hàng trên 10 triệu vô cùng ưu đãi cho quý khách hàng.

Vậy là bạn đã biết được đâu là Cây xoài giống đem lại lợi nhuận cao nhất mà các chủ nhà vườn luôn ưu tiên lựa chọn rồi. Đừng quên liên hệ ngay với Viện Giống Cây Trồng qua đường dây nóng của chúng tôi để được trợ giúp sớm nhất.

 

 

Leave Comments

0896551567
0896551567