Những giống thanh long được trồng nhiều nhất hiện nay

Thanh long là loại trái cây yêu thích của nhiều người và cũng là loại cây đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Bạn đang muốn trồng thanh long nhưng lại không biết lựa chọn loại giống thanh long nào dễ trồng, ít sâu bệnh nhưng lại đem lại năng suất cao và lợi ích kinh tế lớn nhất? Vậy thì hãy cùng Viện Giống Cây Trồng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cây Thanh Long Ngắn Ngày

Đặc điểm của Cây Thanh Long Ngắn Ngày

 

 

Đây là Giống thanh long được nhiều bà con ưa chuộng bởi cây có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để trồng Cây Thanh Long Ngắn Ngày vẫn là các vụ xuân và vụ thu. Khi trồng thanh long trên cùng một liếp có thể xen canh với một số loại quả như dứa, dưa hấu, ớt, cà… hoặc với một số loại rau như rau cải, rau muống… Dưới mương trồng có thể nuôi thêm cá để tối ưu hóa hiệu quả kinh tế cho người trồng thanh long.

Cây thích hợp để trồng trên các loại đất xám bạc màu và có nhiều cát. Thanh long là loài cây dễ trồng, không cần nhiều nước bởi cây chịu hạn rất giỏi tuy nhiên lại cần nhiều ánh nắng.

Kỹ thuật trồng Cây Thanh Long Ngắn Ngày

Trước khi trồng Giống thanh long Ngắn Ngày thì cần thực hiện công việc chuẩn bị đất trồng cây. Về phần đất cao, thực hiện các đào lỗ để chôn cọc trồng và tiếp theo ở khu vực xung quanh trụ đường kính 1.5m, đào âm xuống khoảng từ 10 đến 20m rồi dùng hỗn hợp 10kg phân chuồng và 0.5kg Super lân để bón lót. Tiếp tục phủ lớp đất mặt lên trên và đặt hom. Về phần đất thấp thì tạo một mặt liếp cao hơn mặt nước trong mương là 40cm để tránh cho nước ngập thanh long.

Trên mỗi ha diện tích có thể trồng từ 700 đến 1000 trụ thanh long, khoảng cách giữa mỗi trụ là 3mx3m. Việc chuẩn bị trụ trồng thanh long là rất quan trọng, kích thước trụ lý tưởng là chiều dài từ 2.5 đến 2.7m và đường kính là 25cm. Trên đầu trụ thường được đóng thêm vòng tròn, khung gỗ hay thanh ngang.

Giống thanh long ruột đỏ

 

 

 

Đặc điểm của Giống thanh long ruột đỏ

Giống thanh long ruột đỏ có đặc điểm là chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và vi lượng cần thiết để không chỉ giải nhiệt mùa hè mà còn giúp duy trì vóc dáng thon gọn. Đây là loài cây ưa ánh sáng và ăn cạn, thuộc nhóm rễ bàng. Chính vì vậy khi trồng thanh long phải có độ thông thoáng, không ngập nước, không bị che sáng quá 30% diện tích chiếu sáng.

Kỹ thuật trồng Giống thanh long ruột đỏ

Để trồng loại thanh long ruột đỏ thì trước hết người trồng cần chuẩn bị các loại trụ xi măng với cạnh vuông kích thước từ 12 đến 15cm và chiều dài trụ là 2.0m. Tiến hành chôn trụ sâu xuống từ 0.5 đến 0.6m sau đó chuẩn bị đất để trồng thanh long.

Đất trồng là hỗn hợp được trộn đều từ 500g phân Super lân, 15 đến 20kg phân chuồng đã hoai mục (nếu sử dụng phân hữu cơ là 10 đến 15kg) và cuối cùng là Basudin với liều lượng chỉ 2g cho mỗi mô đất trồng. Cần chuẩn bị đất trước khi trồng từ 1 đến 2 ngày.

Tiếp theo người trồng sử dụng hỗn hợp trên để tạo nên các mô đất với đường kính từ 60 đến 80cm và chiều cao mô đất là từ 10 đến 15cm. Trước khi trồng Giống thanh long ruột đỏ cần tưới vào mô đất loại Benomyl với nồng độ 0.1% để cây sinh trưởng không bị nấm bệnh.

Tiếp theo xung quanh trụ trồng thanh long người ta đào âm một khoảng đất sâu 20 đến 30cm với đường kính 1.0m đến 1.5m. Khoảng đất này sẽ được sử dụng để bón lót cho thanh long bằng hỗn hợp 0.5kg Super lân và 10kg phân chuồng. Tiếp theo đặt hom giống đã chuẩn bị vào xung quanh trụ trồng, mỗi trụ đặt khoảng từ 3 đến 4 hom.

Địa điểm cung cấp Giống thanh long uy tín nhất hiện nay

 

 

Ngày nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp Giống thanh long tuy nhiên hiếm có đơn vị phân phối nào lại cung cấp những loại Giống thanh long có chất lượng tốt như Viện Giống Cây Trồng. Đến với chúng tôi, bạn có thể lựa chọn đa dạng các Giống thanh long ngắn ngày, thanh long ruột đỏ với mức giá vô cùng hợp lý. Khi trồng, thanh long phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh, sinh trưởng tốt và nhanh cho thu hoạch.

Không chỉ cung cấp cho các khách lẻ và các nông trại những loại Giống thanh long với mức giá vô cùng ưu đãi mà chúng tôi cũng có chính sách miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng thanh toán trên 10 triệu đồng.

Trên đây là những Giống thanh long được nhiều nhà vườn trồng nhất hiện nay mà Viện Giống Cây Trồng muốn chia sẻ cho bà con. Nếu có nhu cầu được tư vấn và mua Giống thanh long các loại thì đừng quên liên hệ ngay với Viện Giống Cây Trồng theo số máy 0896.551.567. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi và vào bất cứ khung giờ nào.

 

Leave Comments

0896551567
0896551567