Hoa báo xuân có những đặc điểm gì?

cách trồng hoa báo xuân

Hoa báo xuân là loại hoa luôn mang đến vẻ đẹp mà ai cũng phải khen. Loại hoa này là những gì mọi người muốn nhìn thấy vào những dịp gần Tết.

Hình dáng đặc trưng hoa báo xuân

– Báo xuân là loại hoa đẹp và có màu sắc rực rỡ.
– Cây mọc thành bụi, gốc cao từ 12 -20 cm.
– Lá màu xanh , mọc từ gốc, hình bầu dục , gân lá lõm sâu vào, mặt sau có phấn trắng, mép răng cưa.
– Hoa lớn mọc giống hình cây dù , màu sắc đa dạng ; đỏ, hồng , tím, trắng…nhụy hoa thường có màu vàng. Thân hoa dài 20 – 30 cm, hoa tự  hình tán 2 – 6 tầng, lưng đài hoa màu trắng, có mùi thơm,…
– Hoa ưa khí hậu mát mẻ ẩm ướt, vì vậy  không thích hợp trồng vào mùa nóng.
– Do hạt bé nên gieo hạt phải chú ý, trước hết tưới thấm đất sau đó trộn hạt với cát khô rắc đều lên và che tấm ni lông không cần phải phủ đất, giữ nhiệt độ 15 – 20 ‘c
– Sau khi nảy mầm, lúc cây con có lá thật cấy cây vào bầu cho đến khi cây ra 5-6 lá có thể trông vào chậu.
– Không được để hoa ở chỗ ánh sáng mạnh. Tưới nước sạnh bình thường, giữ ẩrn cho cây hàng ngày không nên tưới nhiều nước,chú ý không tưới vào bông hoa chỉ tưới vào gốc hoa
Hoa báo xuân cũng không chịu được lạnh.
– Hoa thích nghi với mọi loại đất, tốt nhất nên chọn loại đất có chứa aicdm, màu mỡ, thoát nước tốt. nhiệt độ thích hợp 10’c -30’c
– Đê tránh các bệnh do nấm sâu hại gây hỏng cây chúng ta có thể rắc vôi bột vào đất để phòng chống, hoa báo xuân là cây sinh trưởng phát triển tốt nên rất ít sâu bệnh nếu có hãy tới các cơ sở thuốc bảo vệ thực vật để mua thuốc cho cây tránh để cây bị bệnh thời gian dài.

Những điều cần biết về hoa báo xuân

– Hoa báo xuân sinh trưởng trong điều kiện mát ẩm, không chịu nắng, đất tơi xốp, trung tính hoặc hơi chua, nhiêu mùn.
– Loại hoa này có thể nhân giông bằng cách gieo hạt.Chủ yếu gieo hạt vào mùa thu hoặc đầu xuân, sau 10-15 ngày thì hạt nảy mầm.
– Gieo vào mùa xuân hay thu thì cây phát triển tốt nhanh có hoa, gieo vào mùa hè cây mọc chậm, mùa xuân năm sau mới ra hoa.
– Thông thường để cây con phát triển tốt, sau khi thu hái hạt ta cân gieo ngay, không để quá 6 tháng.
– Họ báo xuân có tổng cộng 22 loài, gần 1000 loại chúng phân bố khắp nơi trên thế giới nhưng chủ yếu sinh trưởng ở vùng ôn đới bắc bán cầu.
– Loại hoa này có tuổi thọ kéo dài sống 1 hoặc 2 năm.

– Hạt của hoa nhỏ màu nâu quả nứt.

Ứng dụng

– Rất thích hợp trồng trong chậu để trang trí nhà ở hay làm đẹp không gian.
– Có thể dặt ở bàn trà, bàn đọc sách hoặc bàn làm việc.
– Hay được trồng bên bờ công viên vườn đá non bộ, tạo phong cảnh đẹp,…
– Loại hoa này còn có rất nhiều công dụng. Củ của hoa báo xuân còn là một loại thuốc mỡ có thể bôi vào da để tránh bị xẹo rỗ hay bệnh đậu mùa.
– Hoa báo xuân còn có thể dùng ngâm rượu, nấu cháo cũng rất bổ dưỡng. Lá cây báo xuân có thể dùng để ăn sống hoặc nấu trà.
Đó là những đặc điểm của hoa báo xuân mà viengiongcaytrong.vn giới thiệu cho bạn. Hãy thử trồng loại hoa này, không khí Tết sẽ đến và khiến căn nhà bạn trở nên rực rỡ, ấm áp hơn. Hoặc bạn có thể tìm thêm các giống hoa khác tại đây. Hãy lựa chọn cho mình những giống hoa thật đẹp nhé.

Leave Comments

0896551567
0896551567